Hỏi đáp
 
GÓI DỊCH VỤ CÓ S FORN CHO SENSING MÔI TRƯỜNG LÀ GÌ?
Chúng tôi cung cấp 3 gói dịch vụ cho cộng đồng dân cư: iSCAN, iASSESS, iMONITOR.

Phối hợp với i-Neighbor, chúng tôi cung cấp 3 loại gói dịch vụ cho cộng đồng dân cư:
iENVIRON - Kiểm tra môi trường thông minh:
bao gồm khảo sát địa hình, xây dựng và kiểm tra kết cấu bên ngoài, và phát hiện lún đất. Khảo sát địa hình - Các bản vẽ địa hình chính xác và được gắn thẻ địa lý của cơ sở và môi trường xung quanh của bạn với các đặc trưng được thể hiện bằng đường viền, văn bản và biểu tượng. Kiểm tra cấu trúc và kết cấu bên ngoài - Ảnh mái ngói, tường xây dựng và các khu vực dễ tiếp cận khác bằng máy bay không người lái. Các khuyết tật cấu trúc (nếu có) sẽ được đánh dấu bằng các phép đo. Phát hiện sụt lún đất - Hồ sơ 3D của bề mặt đường với sự phát hiện chính xác lún đất và các khuyết tật khác của môi trường xung quanh.
bao gồm giám sát sườn dốc và sườn đồi, đánh giá rủi ro và phát hiện các mối đe dọa tiềm ẩn và sự bất ổn định. Đánh giá độ dốc - Điều tra ban đầu và điều tra địa hình các sườn dốc. Khai thác gỗ khoan (nếu có) và thu mẫu đất để phân tích độ dốc ổn định. Giám sát dốc và cảnh báo sớm - theo dõi thời gian thực sự ổn định độ dốc và chuyển động mặt đất. Thiết lập hệ thống cảnh báo sớm và báo cáo đánh giá rủi ro.
bao gồm giám sát chất lượng không khí (PM2.5, ozon, và nitrogen dioxide), và điều kiện thời tiết (lượng mưa, độ ẩm và nhiệt độ). Giám sát chất lượng không khí - Giám sát thời gian thực của PM2.5, ozon và nitơ dioxit, đây là các chất gây ô nhiễm không khí chính ở khu vực thành thị. Theo dõi thời tiết - Theo dõi thời gian hiện tại của khu dân cư theo thời gian thực và dự báo 5 ngày với khoảng thời gian 3 giờ.
Hỏi Đáp - Giới Thiệu về Môi Trường
1. TÔI CẦN THỰC HIỆN NẾU TỐI THIỂU MỘT SỐ PM2.5 LÀ MỨC TỐT UNHEALTHY?
Khi lượng PM2,5 ở mức không lành mạnh (ví dụ hơn 35 μg / m3), hãy làm theo các bước sau để giảm bớt sự tiếp xúc và bảo vệ bạn và sức khoẻ của gia đình:
1. Ở trong nhà và nếu có thể, đóng tất cả cửa sổ và lỗ hở để ngăn không khí bị ô nhiễm xâm nhập.
2. Nếu có, bật máy lọc không khí được trang bị bộ lọc HEPA. Bộ lọc không khí hiệu dụng cao, hoặc bộ lọc không khí HEPA thường được làm bằng sợi thủy tinh. Chúng có hiệu quả 99,97% trong việc loại bỏ các hạt nhỏ nhất là 0,3 micron.
3. Nếu có thể, bật máy điều hòa để luân chuyển không khí và làm mát nhiệt độ phòng.
4. Khi hầu hết hoặc tất cả các cửa sổ đóng lại, đừng đốt nến, hương hoặc vận hành các thiết bị phát ra khói hoặc khí để ngăn các hạt và khí độc hại (chẳng hạn như carbon monoxide) phát triển.
5. Nếu bạn phải lái xe, có được một máy lọc không khí cho chiếc xe của bạn mà đi kèm với ít nhất HEPA và các bộ lọc than hoạt tính.
6. Nếu bạn phải đi ra ngoài, làm cho nó ngắn và nhanh chóng, và đeo khẩu trang N95 hoặc cao hơn. ("N95" có nghĩa là nó có thể lọc ít nhất 95% các hạt không chứa dầu)
7. Nếu ô nhiễm không khí dự kiến ​​sẽ kéo dài nhiều ngày, hãy xem xét di chuyển đến một vị trí không bị ảnh hưởng.2. CH WH LÀ PM2.5 VÀ TẠI SAO CHÚNG TÔI CẦN CHĂM SÓC?
PM2.5 dùng để chỉ các hạt bụi trong không khí có đường kính nhỏ hơn 2,5 micromet, tương đương với 0,03 đường kính sợi tóc người. Các chi tiết cụ thể có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau như nhà máy điện, xe có động cơ, đốt gỗ / lá cây, lửa rừng, phun trào núi lửa, đốt nông nghiệp và bão bụi. Các chi tiết trong danh mục này rất nhỏ mà chúng chỉ có thể được phát hiện bằng kính hiển vi điện tử. Vì chúng quá nhỏ và nhẹ nên các hạt tốt có xu hướng ở lại lâu hơn các hạt nặng hơn. Điều này làm tăng khả năng con người hít phải chúng vào cơ thể. Hạt nhỏ hơn 2,5 micromet có thể bỏ qua mũi và cổ họng và thâm nhập sâu vào phổi và một số thậm chí có thể vào hệ tuần hoàn. Các nghiên cứu đã tìm ra một liên kết chặt chẽ giữa tiếp xúc với các hạt mịn và tử vong sớm do bệnh tim và phổi. Các hạt nhỏ cũng được biết là gây ra hoặc trầm trọng thêm các bệnh mãn tính như hen, cơn đau tim, viêm phế quản và các vấn đề hô hấp khác. Vào một ngày rất rõ ràng và không mờ, nồng độ PM2.5 có thể thấp đến 5 μg / m3 hoặc thấp hơn. Nồng độ PM2,5 24 giờ được coi là không lành mạnh khi tăng lên trên 35 μg / m3.


3. ĐƯỢC CUNG CẤP THEO NHIỆM VỤ MÔI TRƯỜNG THEO LUẬT PHÁP THEO YÊU CẦU HO ORC CÁC BIỆN PHÁP TH CAA THUẬN THEO CỘNG ĐỒNG?
Chúng tôi tiến hành đánh giá môi trường và đánh giá chất lượng xây dựng theo Luật xây dựng đồng nhất Malaysia UBBL, Hệ thống đánh giá chất lượng cho các công trình xây dựng CIS 7: 2014, và các yêu cầu quy định khác của các cơ quan liên quan. Việc đánh giá chất lượng nói trên không phải là bắt buộc theo yêu cầu của Luật. Thay vào đó, đó là một biện pháp tự nguyện và cảnh báo cho phép chúng tôi nhanh chóng phân tích chất lượng môi trường cư trú của chúng tôi và thực hiện các hành động nhanh chóng dựa trên thông tin cập nhật nhất.


4. SENSING MÔI TRƯỜNG LÀ GÌ VÀ TẠI SAO TÔI CẦN LÀM GÌ?
Đánh giá Môi trường là về sự hiểu biết về chất lượng môi trường ở của chúng ta. Điều này rất quan trọng để đảm bảo cho gia đình và trẻ em được bảo vệ tốt. Chất lượng tốt của môi trường ở sẽ làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn và có sức sống hơn để sống, làm việc và đầu tư. Mặt khác, sự xuống cấp của môi trường, thông qua ô nhiễm không khí, điều kiện kết cấu nghèo, thay đổi khí hậu ... có thể có tiêu cực tác động đến sức khoẻ và phúc lợi của con người.

Để hiểu được chất lượng môi trường của chúng tôi, bước đầu tiên là định lượng tác động bằng cách theo dõi và đo nó bằng các công cụ cảm quan môi trường. Ví dụ, để biết chất lượng của không khí, chúng tôi đo Matter tốt Matter 2.5 (PM2.5). Nếu phát hiện được hơn 35 μg / m3 PM2.5 trong một ngày, chất lượng không khí được coi là không lành mạnh cho các nhóm nhạy cảm và chúng ta nên tránh các hoạt động ngoài trời cho gia đình chúng ta. Một ví dụ khác là để theo dõi điều kiện đường xá và độ dốc ổn định của một khu vực sườn đồi. Chúng tôi đo lường sự thay đổi thời gian của đường hoặc độ dốc trong một khoảng thời gian (nói, 3-6 tháng). Thông qua công nghệ độc quyền của chúng tôi, chúng tôi có thể phát hiện chuyển động đất tinh tế theo thứ tự mm độ phân giải. Dữ liệu toàn diện này sẽ cho phép chúng tôi nhanh chóng phân tích chất lượng môi trường cư trú của chúng tôi và thực hiện các biện pháp đối phó ngắn hạn và dài hạn (nếu cần).5. AI LÀ CHÚNG TÔI VÀ CHÚNG TÔI LÀM GÌ?
iRadar Sdn Bhd được thành lập vào năm 2011 bởi một nhóm các nhà khoa học nghiên cứu nhiệt tình. Trọng tâm chính của công ty là cung cấp các sản phẩm và dịch vụ hiện đại trong cảm nhận và các công nghệ liên quan của nó.
Trong hợp tác với i-Neighbour, chúng tôi cung cấp các giải pháp cảm biến thông minh để giám sát và đo chất lượng môi trường cư trú của bạn. Cụ thể hơn, chúng tôi cung cấp cho bạn một cách tiện lợi để truy cập vào các chỉ số môi trường như chất lượng không khí, dữ liệu thời tiết, xây dựng sức khoẻ cấu trúc, độ dốc và điều kiện đường xá, có liên quan đến các cộng đồng dân cư. Dữ liệu toàn diện cho phép bạn nhanh chóng phân tích chất lượng môi trường cư trú của bạn và thực hiện các hành động nhanh chóng dựa trên thông tin cập nhật nhất.Câu hỏi thường gặp - Giới Flying Drones
1. KHIẾU NẠI NH NOTNG KHÔNG ĐƯỢC ÁP DỤNG CHO PHÉP (NẾU CẦN LÀM GÌ) TRƯỚC KHI ĐƯỢC CUỘC SỐNG?
Ở Malaysia,
1. Trường hợp cá nhân là cá nhân, tiền phạt không quá 50.000 RM hoặc phạt tù không quá 3 năm hoặc cả hai
2. Trường hợp người đó là thân nhân, tiền phạt không quá 100.000 Rupi2. CÁC LOẠI CÁC SẢN PHẨM ĐAU?
Nhìn chung, có 3 loại máy bay không người lái / Hệ thống Máy bay Không người lái (UAS):
1. Trống nhỏ để vui chơi, có tổng trọng lượng cất cánh không quá 20
2. Nhỏ Nhỏ Nhỏ để sử dụng thương mại (e, g, để thực hiện bất kỳ hình thức giám sát hoặc thu thập dữ liệu), có tổng trọng lượng không quá 20 kg
3. Drone có tổng trọng lượng trên 20 kg3. TÔI CÓ THỂ CUỘC SỐNG ĐƯỢC NH FORNG ĐIỀU KHOẢN THAM QUAN?
Một máy bay không người lái nhỏ được trang bị để thực hiện bất kỳ hình thức giám sát hoặc thu thập dữ liệu nào được phân loại là máy bay điều khiển nhỏ không người lái. Ủy quyền của DCA bắt buộc phải bay một máy bay điều khiển nhỏ không người lái trong bất kỳ trường hợp nào sau đây:
a. Trên bất kỳ khu vực được chỉ định nào (có nghĩa là bất kỳ khu vực nào được sử dụng cho các mục đích ở, thương mại, công nghiệp hoặc giải trí)
b. Trong phạm vi 150 mét của khu vực quy định
c. Trên bất kỳ hội đồng nào trong không gian mở của hơn 1.000 người
d. Trong phạm vi 150 mét của bất kỳ hội đồng nào trong không gian mở của hơn 1.000 người
e. Trong phạm vi 50 mét của tàu, phương tiện hoặc kết cấu không thuộc thẩm quyền của người phụ trách máy bay
f. Trong phạm vi 50 mét của bất kỳ người nào
g. Trong phạm vi 30 mét của bất kỳ người nào trong khi cất cánh hoặc hạ cánh4. WHO IS DCA?
DCA, hoặc Cục hàng không dân dụng, là cơ quan chính cho tất cả các chuyến bay và hoạt động không phận tại Malaysia. DCA được thành lập năm 1969 với tư cách là cơ quan thuộc Bộ Giao thông vận tải Malaysia để cung cấp luồng không khí an toàn, hiệu quả và có trật tự, và điều chỉnh hoạt động hàng không ở Malaysia.


5. CÓ THỂ CÓ THỂ LÀM THẾ NÀO?
Nói chung, câu trả lời KHÔNG. Một ủy quyền hoặc giấy phép được yêu cầu từ các cơ quan quản lý tương ứng trước khi bay một chiếc máy bay không người lái. Tuy nhiên, hầu hết các quốc gia cho phép bạn bay một chiếc máy bay nhỏ nếu bạn có thể tuân thủ các quy tắc nhất định. (Vui lòng tham khảo luật địa phương của bạn)
Ví dụ ở Malaysia, bạn có thể bay một chiếc máy bay nhỏ mà không có phép, nếu ...

1. Tiếng trống của bạn nhỏ hơn 20 kg và chuyến bay ở độ cao không quá 400 feet trên mặt đất,
2. Bạn hài lòng rằng chuyến bay của bạn có thể được thực hiện an toàn, và
3. Bạn có thể duy trì liên lạc bằng mắt trực tiếp hoặc trực tiếp bằng máy bay của bạn đủ để theo dõi đường bay của nó liên quan đến các máy bay, người, phương tiện, tàu thuyền và kết cấu khác để tránh va chạm.6. LÀ GÌ?
Drone, hoặc chiếc máy bay không người lái (UAV), là một chiếc máy bay mà không có một phi công người trên tàu. Drone là một thành phần của hệ thống máy bay không người lái (UAS), bao gồm một UAV, một bộ điều khiển mặt đất, và một hệ thống truyền thông giữa hai.