คำถามที่พบบ่อย
 
แพคเกจบริการเสริมสำหรับการรับแสงสิ่งแวดล้อมคืออะไร?
เรามี 3 แพคเกจบริการสำหรับชุมชนที่อยู่อาศัย: iSCAN, iASSESS, iMONITOR

ในการร่วมมือกับ i-Neighbour เรามีแพคเกจบริการ 3 แบบสำหรับชุมชนที่อยู่อาศัย:
iENVIRON - การตรวจจับด้านสิ่งแวดล้อมอัจฉริยะ:
ซึ่งรวมถึงการสำรวจภูมิประเทศการตรวจสอบอาคารและโครงสร้างภายนอกและการตรวจวัดการทรุดตัวของแผ่นดิน การสำรวจภูมิประเทศ - ภาพวาดภูมิประเทศที่ถูกต้องและภูมิศาสตร์ของสถานที่และสภาพแวดล้อมโดยมีคุณลักษณะที่แสดงด้วยรูปทรงข้อความและสัญลักษณ์ ภายนอกอาคารและโครงสร้างการตรวจสอบ - ภาพถ่ายความละเอียดสูงของกระเบื้องมุงหลังคากำแพงอาคารและพื้นที่อื่น ๆ ที่สามารถเข้าถึงได้ด้วยเสียงพึมพำ ข้อบกพร่องโครงสร้าง (ถ้ามี) จะถูกเน้นด้วยการวัด การตรวจจับการทรุดตัวของที่ดิน - ข้อมูล 3D ของพื้นผิวถนนที่มีการตรวจจับการทรุดตัวของแผ่นดินและข้อบกพร่องอื่น ๆ ในบริเวณโดยรอบ
ซึ่งรวมถึงการสำรวจความลาดชันและเนินเขาการประเมินความเสี่ยงและการตรวจหาภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นและความไม่แน่นอน การประเมินความลาดชัน - การสำรวจสถานที่แรกและการสำรวจทางภูมิศาสตร์ของผาลาด การเก็บไม้ Borehole (ถ้ามี) และการเก็บตัวอย่างดินเพื่อการวิเคราะห์เสถียรภาพลาด การตรวจสอบความลาดเอียงและการเตือนภัยล่วงหน้า - การตรวจสอบความเสถียรของความชันและการเคลื่อนที่ของพื้นดินแบบเรียลไทม์ การตั้งค่าระบบเตือนภัยล่วงหน้าและการรายงานการประเมินความเสี่ยง
ซึ่งประกอบด้วยการตรวจสอบคุณภาพอากาศ (PM2.5 โอโซนและไนโตรเจนไดออกไซด์) และสภาพอากาศ (ฝนตกความชื้นและอุณหภูมิ) การตรวจสอบคุณภาพอากาศ - การตรวจสอบ PM2.5 โอโซนและไนโตรเจนไดออกไซด์แบบเรียลไทม์ซึ่งเป็นมลพิษทางอากาศหลักในเขตเมือง การตรวจสอบสภาพอากาศ - การตรวจสอบสภาพอากาศปัจจุบันของพื้นที่ที่อยู่อาศัยแบบเรียลไทม์และการคาดการณ์ 5 วันโดยใช้ช่วงเวลา 3 ชั่วโมง
คำถามที่พบบ่อย - เกี่ยวกับการตรวจจับด้านสิ่งแวดล้อม
1. สิ่งที่ฉันควรทำถ้าจำนวน AM2.5 อยู่ในระดับที่ไม่เท่าไหร่?
เมื่อปริมาณ PM2.5 อยู่ในระดับที่ไม่แข็งแรง (เช่นมากกว่า 35 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร) ให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้เพื่อลดการสัมผัสและปกป้องคุณและสุขภาพของครอบครัว:
1 อยู่ในร่มและถ้าเป็นไปได้ให้ปิดหน้าต่างและช่องเปิดทั้งหมดเพื่อป้องกันไม่ให้อากาศที่ปนเปื้อนเข้าไป
2 ถ้ามีให้เปิดเครื่องฟอกอากาศที่ติดตั้งตัวกรอง HEPA ตัวกรองอากาศที่มีประสิทธิภาพสูงหรืออากาศ HEPA มักทำจากไฟเบอร์กลาส มีประสิทธิภาพ 99.97% ในการกำจัดอนุภาคขนาดเล็ก 0.3 ไมครอน
3 ถ้ามีให้เปิดเครื่องปรับอากาศเพื่อหมุนเวียนอากาศและทำให้อุณหภูมิในห้องเย็นลง
4 เมื่อหน้าต่างส่วนใหญ่หรือหน้าต่างทั้งหมดถูกปิดไม่ควรเผาเทียนหอมหรือใช้อุปกรณ์ที่ปล่อยควันหรือก๊าซเพื่อป้องกันอนุภาคและก๊าซที่เป็นอันตราย (เช่นคาร์บอนมอนอกไซด์) จากการสร้าง
5 หากคุณต้องขับรถให้รับเครื่องฟอกอากาศสำหรับรถของคุณที่มาพร้อมกับตัวกรอง HEPA และตัวกรองถ่านกัมมันต์อย่างน้อย
6 ถ้าคุณต้องไปกลางแจ้งให้สั้นและรวดเร็วและสวมหน้ากาก N95 หรือสูงกว่า ("N95" หมายถึงสามารถกรองอนุภาคได้ไม่น้อยกว่า 95% ที่ไม่มีน้ำมัน)
7 ถ้ามลพิษทางอากาศคาดว่าจะมีผลเป็นเวลาหลายวันให้พิจารณาย้ายไปยังสถานที่ที่ไม่ได้รับผลกระทบ2. PM2.5 คืออะไรและทำไมเราต้องดูแล?
PM2.5 หมายถึงอนุภาคของชั้นบรรยากาศ (PM) ที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตรซึ่งเป็นเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 0.03 เส้นผมของมนุษย์ รายละเอียดที่ละเอียดสามารถมาจากแหล่งต่างๆเช่นโรงไฟฟ้ายานยนต์การเผาไม้ / ใบไม้ที่อยู่อาศัยไฟป่าการระเบิดของภูเขาไฟการเผาไหม้ทางการเกษตรและพายุฝุ่น รายละเอียดในประเภทนี้มีขนาดเล็กมากจนสามารถตรวจจับด้วยกล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอนได้ เนื่องจากอนุภาคมีขนาดเล็กและเบาอนุภาคขนาดเล็กมักจะอยู่ในอากาศนานกว่าอนุภาคที่หนักกว่า นี้เพิ่มโอกาสของมนุษย์สูดดมพวกเขาเข้าไปในร่างกาย อนุภาคขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมโครเมตรสามารถผ่านจมูกและลำคอและซึมลึกเข้าไปในปอดและบางส่วนอาจเข้าสู่ระบบไหลเวียนโลหิตได้ การศึกษาพบความเชื่อมโยงระหว่างการสัมผัสกับอนุภาคละเอียดและความตายก่อนวัยอันควรจากโรคหัวใจและโรคปอด อนุภาคขนาดเล็กเป็นที่รู้จักกันเพื่อเรียกหรือเลวลงโรคเรื้อรังเช่นโรคหอบหืดหัวใจวายหลอดลมอักเสบและปัญหาทางเดินหายใจอื่น ๆ ในวันที่อากาศแจ่มใสและไม่มีหมอกความเข้มข้นของ PM2.5 อาจต่ำถึง 5 μg / m3 หรือต่ำกว่า ความเข้มข้น 24 ชม. ของ PM2.5 ถือว่าไม่เป็นอันตรายเมื่อเพิ่มขึ้นสูงกว่า 35 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร


3. การมองเห็นสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งต้องห้ามตามกฎหมายหรือเพียงแค่มาตรการปฐมนิเทศโดยชุมชน?
เราทำการตรวจวัดด้านสิ่งแวดล้อมและการประเมินคุณภาพอาคารตามข้อกำหนดด้านอาคารของประเทศมาเลเซีย UBBL ระบบการประเมินคุณภาพงานก่อสร้างอาคาร CIS 7: 2014 และข้อกำหนดด้านกฎระเบียบอื่น ๆ ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง การประเมินด้านคุณภาพดังกล่าวไม่ได้เป็นข้อกำหนดบังคับตามกฏหมาย แต่นั่นเป็นมาตรการที่สมัครใจและระมัดระวังซึ่งช่วยให้เราสามารถวิเคราะห์คุณภาพของสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยของเราได้อย่างรวดเร็วและดำเนินการอย่างรวดเร็วตามข้อมูลที่เป็นปัจจุบันมากที่สุด


4. อะไรคือความรู้สึกของสิ่งแวดล้อมและทำไมฉันต้องทำ?
Environmental Sensing คือการทำความเข้าใจถึงคุณภาพของสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยของเรา นี่เป็นสิ่งสำคัญยิ่งที่จะทำให้ครอบครัวและเด็กได้รับความคุ้มครองอย่างดี คุณภาพที่ดีของสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยจะทำให้น่าสนใจและมีสุขภาพดียิ่งขึ้นในการใช้ชีวิตการทำงานและการลงทุนต่อไปในทางกลับกันการเสื่อมสภาพของสิ่งแวดล้อมผ่านมลพิษทางอากาศสภาพโครงสร้างที่ไม่ดีการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ฯลฯ อาจมีผลเสีย ผลกระทบต่อสุขภาพและความเป็นอยู่ของมนุษย์

เพื่อให้เข้าใจถึงคุณภาพของสิ่งแวดล้อมของเราขั้นตอนแรกคือการหาจำนวนผลกระทบโดยการติดตามและวัดผลด้วยเครื่องมือตรวจจับด้านสิ่งแวดล้อม ตัวอย่างเช่นเพื่อทราบคุณภาพของอากาศเราจะตรวจวัดอนุภาคขนาดเล็ก 2.5 (PM2.5) ถ้าพบมากกว่า 35 μg / m3 ของ PM2.5 ภายในหนึ่งวันคุณภาพอากาศจะถือว่าไม่แข็งแรงสำหรับกลุ่มที่มีความสำคัญและเราควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งสำหรับครอบครัวของเรา อีกตัวอย่างหนึ่งคือการตรวจสอบสภาพถนนและเสถียรภาพลาดของพื้นที่บนเนินเขา เราวัดการเปลี่ยนแปลงชั่วคราวของถนนหรือความลาดชันในช่วงระยะเวลาหนึ่ง (เช่น 3-6 เดือน) ด้วยเทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์ของเราเราสามารถตรวจจับการเคลื่อนที่ของพื้นผิวที่ละเอียดอ่อนตามลำดับความละเอียดของมม. ข้อมูลที่ครอบคลุมนี้จะช่วยให้เราสามารถวิเคราะห์คุณภาพของสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยของเราได้อย่างรวดเร็วและดำเนินการอย่างรวดเร็วเพื่อรับมือกับมาตรการระยะสั้นและระยะยาว (ถ้าจำเป็น)5. เราคือใครและสิ่งที่เราทำ?
iRadar Sdn Bhd ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2554 โดยกลุ่มนักวิจัยที่มีความกระตือรือร้น จุดสนใจหลักของ บริษัท คือการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการล้ำสมัยสำหรับการตรวจจับและเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง
ในการร่วมมือกับ i-Neighbour เรานำเสนอโซลูชันการตรวจจับอัจฉริยะเพื่อตรวจสอบและวัดคุณภาพของสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรามีวิธีอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงตัวบ่งชี้ด้านสิ่งแวดล้อมเช่นคุณภาพอากาศข้อมูลสภาพอากาศโครงสร้างอาคารสุขภาพความลาดเอียงและสภาพถนนซึ่งเกี่ยวข้องกับชุมชนที่อยู่อาศัย ข้อมูลที่ครอบคลุมช่วยให้คุณสามารถวิเคราะห์คุณภาพของสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยของคุณได้อย่างรวดเร็วและดำเนินการอย่างรวดเร็วตามข้อมูลที่อัปเดตล่าสุดคำถามที่พบบ่อย - เกี่ยวกับ Flying Drones
1. อะไรคือบทลงโทษสำหรับการไม่ได้รับมอบอำนาจ (ถ้าจำเป็น) ก่อนที่จะบินลั่น?
ในมาเลเซีย,
1 ในกรณีที่บุคคลนั้นเป็นบุคคลปรับไม่เกินห้าหมื่นบาทหรือจำคุกไม่เกิน 3 ปีหรือทั้งจำทั้งปรับ
2 ในกรณีที่บุคคลนั้นเป็นนิติบุคคลค่าปรับไม่เกิน 100,000 เมตริกตัน2. ประเภทของ DRONES คืออะไร?
โดยทั่วไปมี 3 ประเภทของ drones / Unmanned Aircraft System (UAS):
1 จมูกขนาดเล็กเพื่อความสนุกสนานโดยมีน้ำหนักรวมไม่เกิน 20
2 Small Drone ขนาดเล็กสำหรับใช้ในเชิงพาณิชย์ (e, g เพื่อดำเนินการเฝ้าระวังหรือการเก็บข้อมูล) ที่มีน้ำหนักรวมไม่เกิน 20 กก.
3 Drone มีน้ำหนักรวมมากกว่า 20 กก3. ฉันสามารถบินปืนเล็กเพื่อวัตถุประสงค์ในการสำรวจได้หรือไม่?
เครื่องบินไร้คนขับขนาดเล็กที่พร้อมจะรับการเฝ้าระวังหรือเก็บข้อมูลจะถูกจัดเป็นเครื่องบินเฝ้าระวังไร้คนขับขนาดเล็ก การได้รับอนุญาตจาก DCA ต้องบินเครื่องบินเฝ้าระวังไร้กำลังแบบเล็ก ๆ ในสถานการณ์ต่อไปนี้:
เหนือพื้นที่ที่กำหนด (หมายถึงพื้นที่ใดที่ใช้เพื่อที่อยู่อาศัยพาณิชยกรรมอุตสาหกรรมหรือเพื่อสันทนาการ)
ภายใน 150 เมตรจากพื้นที่ที่กำหนด
ผ่านการชุมนุมในที่โล่งมากกว่า 1,000 คน
d ภายใน 150 เมตรจากการชุมนุมใด ๆ ในที่โล่งมากกว่า 1,000 คน
อี ภายในยานพาหนะยานพาหนะหรือโครงสร้างที่อยู่ภายใต้การควบคุมของผู้รับผิดชอบอากาศยานไม่เกิน 50 เมตร
ภายใน 50 เมตรจากบุคคลใด
ก. ภายในระยะ 30 เมตรของบุคคลใดระหว่างการขึ้นเครื่องหรือลงจอด4. ใครคือ DCA?
DCA หรือ Department of Civil Aviation เป็นหน่วยงานชั้นนำสำหรับเที่ยวบินและการดำเนินการทางอากาศทั้งหมดในประเทศมาเลเซีย DCA ก่อตั้งขึ้นในปี 2512 เพื่อเป็นหน่วยงานภายใต้กระทรวงการคมนาคม (MOT) มาเลเซียเพื่อให้มีการขนส่งทางอากาศที่ปลอดภัยมีประสิทธิภาพและเป็นระเบียบและควบคุมกิจกรรมการบินในประเทศมาเลเซีย


5. ใครสามารถบินกลอง?
โดยทั่วไปแล้วคำตอบคือ NO ต้องได้รับอนุญาตหรือใบอนุญาตจากหน่วยงานกำกับดูแลที่เกี่ยวข้องก่อนที่จะบินขึ้นจมูก อย่างไรก็ตามประเทศส่วนใหญ่อนุญาตให้คุณบินเรือ จมขนาดเล็กได้ หากคุณสามารถปฏิบัติตามกฎบางอย่างได้ (โปรดดูกฎหมายท้องถิ่นของคุณ)
ตัวอย่างเช่นในประเทศมาเลเซียคุณสามารถบินเครื่องบิน ขนาดเล็ก โดยไม่ได้รับอนุญาตถ้า ...

1 จมูกของคุณ ต่ำกว่า 20 กก. และเที่ยวบินอยู่ที่ความสูง ไม่เกิน 400 ฟุต เหนือพื้นผิวโลก
2 คุณพอใจที่เที่ยวบินของคุณสามารถเดินทางได้อย่างปลอดภัยและ
3 คุณสามารถรักษาสายตาโดยตรงและโดยลำพังโดยไม่ตั้งใจได้ด้วยเครื่องบินของคุณเพียงพอที่จะตรวจสอบเส้นทางการบินของเครื่องบินกับบุคคลอื่นยานพาหนะเรือและโครงสร้างเพื่อหลีกเลี่ยงการชน6. DRONE คืออะไร?
Drone หรือเครื่องบินไร้คนขับ (UAV) เป็นเครื่องบินที่ไม่มีมนุษย์นำร่องอยู่บนเรือ Drone เป็นส่วนประกอบของระบบอากาศยานไร้คนขับ (UAS) ซึ่งรวมถึง UAV ตัวควบคุมภาคพื้นดินและระบบสื่อสารระหว่างสอง
เว็บไซต์ของเรา
© 2019 TimeTec เมฆ Sdn.Bhd สงวนลิขสิทธิ์.